Who We Are

Art On Da Floor เกิดมาจากความรักในการตกแต่งบ้านและมาค้นพบคำตอบว่าการแต่งบ้านที่จะให้บ้านสวยมีเอกลักษณ์เริ่มมาจาก ฝ้า,เพดาน,พื้นและกำแพงที่ดี เหมือนเช่นเวลาเราไปต่างประเทศเรามักจะไม่ค่อยได้สังเกตสิ่งเรานี้แต่จริงๆสิ่งเหล่านี้คือพื้นฐานในการตกแต่งทั้งหมด แต่ส่วนใหญ่เราจะตื่นตาตื่นใจกับสิ่งอื่นมากกว่าดังนั้นเคล็ดลับที่สำคัญที่ทำให้บ้านสวยต้องมาจากองค์ประกอบเหล่านี้

แต่มีเคล็ดลับอีกอย่างหนึ่งที่ไม่ค่อยได้มีคนสังเกตเลยที่สำคัญที่สุดและง่ายที่สุดต่อการตกแต่งห้องคือการที่มีพรมดีที่ มีคุณค่า และเราก็มา ค้นพบว่าความสง่างามของห้องนั้นนั้นมาจาก การมีพรมเปอร์เซียที่ดี ลองนึกถึงห้องที่ไม่ต้องมีอะไรมาก. มีแต่พรมดีอยู่หนึ่งผืน, ห้องนั้นจะเปลี่ยนไปในทันที, และลองเอาพรมนั้นออกไปห้องจะโล่งจะมีความรู้สึกเหมือนขาดอะไรไปบางอย่าง ดังนั้นทุกอย่างเริ่มจากตรงนี้แต่การจะมีพรมที่ดีสักผืนไม่ใช่เรื่องง่ายเลยเพราะราคาของพรมก็ค่อนข้างแพยิ่งถ้าไม่มีความรู้ก็อาจถูกหลอกขายได้ ดังนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดคือเราต้องมีความรู้ มีประสบการณ์ สิ่งเหล่านี้จึงสั่งสมออกมาจากความรักและความชำนาญของเรา Art On Da Floor จึงอยากให้ข้อมูลเหล่านี้ในการตกแต่งบ้านเพื่อให้แต่ละหลังมีความสวยงามอย่างมากที่สุด


Business Platform

จากประสบการณ์เป็นที่ทราบว่าเจนเนอเรชั่น รุ่นก่อนก่อนมักจะมีของสะสมที่ดี ที่มีคุณค่ายิ่งในประเทศไทยนี้ มีของสะสมที่มีมูลค่ามีอยู่มากมายแต่เนื่องด้วยสภาวะวันเวลาที่เปลี่ยนไปของสะสมเหล่านั้นพอตกทอดมาถึงเจนเนอเรชั่นปัจจุบัน ลูกหลานบางคนเค้าไม่ได้รู้สึกถึงคุณค่าของของสะสมเหล่านั้นรู้แต่เพียงว่าของเรานั้นมีราคาแพงแต่ก็ไม่รู้จะเก็บไปทำไม หรือไม่รู้จะไปขายให้ใครไม่รู้จะแปลงไปเป็นเงินได้อย่างไรและการที่ไม่ได้อินกับของเหล่านั้นทุกวันนี้ของเหล่านั้นก็ยังคงเก็บเอาไว้มีฝุ่นเกาะแล้วไม่รู้จะเอาไปไว้ที่ไหนบางครั้งยกให้คนอื่นไปฟรีฟรีให้ช่วยเอาไปก็มี


Our Goal

Art On Da Floor จึงเล็งเห็นว่าหากเราเป็นศูนย์กลางในการซื้อขายแลกเปลี่ยนการให้ข้อมูลบน PlatForm นี้น่าจะเป็นประโยชน์กับหลายหลายคนที่แสวงหา Art And Antique หรือครอบครอง งานศิลปหรือวัตถุโบราณ แล้วต้องการเทรดออกไปนี่คือเหตุผลว่าทำไมเราจึงมีเว็บไซต์นี้และในแต่ละปีเราก็ควรที่จะมาเจอกันเพื่อทำความรู้จักกัน ได้เห็นของสะสมจริงๆว่าหน้าตาเป็นอย่างไรได้พูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะหรือนำเอาวิทยากรดีๆมาสัมมนาหารือกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราขอเป็นศูนย์กลางในการคัดกรองเอาข้อมูลความรู้ของสะสมที่ดีเหล่านี้มาเผยแพร่ที่สำคัญคือต้องเป็นของแท้เท่านั้น และสุดท้ายหากมีการซื้อขายเกิดขึ้นก็จะเป็นสิ่งที่ทุกฝ่ายตกลงร่วมกัน


ทั้งหมดนี้เกิดจากความรักและ Passion บวกกับความชำนาญในเรื่องของการเก็บของสะสมด้วยชื่อเสียงและReputation ในสังคมแล้ว Art On Da Floor ขอยืนยันว่า จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดในการคัดกรองชิ้นงานทุกๆชิ้นเพื่อให้ผู้ที่มีความสนใจในของสะสม Art And Antique ผู้ที่รักในการแต่งบ้านหรือผู้ที่รักในงานศิลปะ เพื่อการแสวงหาความรู้ หรือแม้กระทั่งการสนใจในเรื่องของ Passion Investment ได้ยลชิ้นงานดีๆสืบต่อไปตราบนานเท่านาน
จิตรกร มงคลธรรม
Founder Art On Da Floor